Những điều nên tránh khi mới chuyển nhà

“Tâm linh nhà mới” hẳn đã đi sâu vào lối sống và suy nghĩ của người Việt, việc tránh những điều mang lại xui xẻo tạo cho gia đình bạn một cảm giác an toàn và ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống trong tương lai của gia đình bạn. Mỗi tôn giáo thường sẽ có một hướng tâm linh riêng, tuy vậy vẫn có một danh sách những việc nên tránh khi bạn mới chuyển đến nhà mới.

Nếu như bạn đang chuẩn bị chuyển qua nhà mới, chúng tôi chắc chắn rằng đây sẽ là những điều bạn nên biết. Vậy hãy tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây của kiến Vàng Hà Nội nhé!

Tránh phát ngôn không may mắn khi mới chuyển vào nhà mới

Một khởi đầu tốt đẹp là điều mà bất cứ gia đình nào cũng muốn khi mới chuyển nhà. Việc nên tránh những câu nói xui xẻo không hay có liên quan đến phong thủy, chết chóc là điều nên làm khi mới chuyển tới.

Vậy nên, thay vì nói những câu xui xẻo hãy trang bị cho mình một tâm thế thoải mái và hạn chế những câu nói không mang lại may mắn để tránh những xui xẻo về sau nhé!

Tránh to tiếng, la mắng

Việc la mắng, to tiếng không chỉ được kiêng cử khi mới chuyển nhà mà đây cũng là việc nên tránh khi bắt đầu bất cứ cái gì đó mới như năm mới, việc làm ăn mới,…

Thật sự không chỉ vì mang ý nghĩa tâm linh mà đây cũng là một điều rất tốt trong cuộc sống bên ngoài. Việc cãi cọ được coi là khởi đầu không tốt cho mọi chuyện. Do đó, hãy giữ cho mình một thái độ dĩ hòa vi quý nhé!

Không dùng chổi, cây lau nhà cũ

Đây là yếu tố tâm linh được nhiều gia đình tin vào. Trang bị một chiếc chổi mới, hay cây lau nhà mới thực sự không quá tốn kém. Do đó, đừng ngần ngại chi tiền để thay thế.

Một ý nghĩa của việc thay chổi mới, cây lau nhà mới đó là hạn chế việc kéo những điều không may mắn từ căn nhà cũ qua nhà mới của bạn.

Tránh ngày Hỏa và chọn ngày Thủy để chuyển nhà

Ngày tháng có ảnh hưởng rất lớn trong những yếu tố “tâm linh”. Nhiều người rất quan trọng điều này, họ thường nghiên cứu kỹ ngày hợp tuổi để chuyển nhà với mong muốn có thêm nhiều may mắn.

Tuy vậy, nếu bạn là một con người không quá chú trọng thì bạn chỉ cần chú ý hạn chế ngày hỏa và chọn ngày thủy để chuyển nhà là được.

Buổi tối không tắt đèn khi mới chuyển đến

Người xưa cho rằng, nhà mới không có người ở sẽ thường có khí âm khá dày. Do đó, để xua tân đi luồng khí âm thì gia đình mới chuyển nhà mới không nên tắt đèn khi ngủ vào buổi tối.

Tránh chuyển nhà mới vào ban đêm

Nếu không xét về tâm linh thì ban ngày vẫn là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể chuyển sang nhà mới, và buổi tối là thời gian để bạn nghỉ ngơi.

Ngoài yếu tố này ra, thì người xưa thường quan niệm rằng, sau 6h tối bạn không nên chuyển nhà vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình bạn.

Tránh người tuổi dần chuyển nhà

Hẳn bạn đã nghe điều này khá nhiều lần. Theo người xưa quan niệm, thì “ rước hổ cửa trước, rước beo cửa sau”, do đó nếu mới chuyển nhà nên hạn chế cho người tuổi hổ tham gia dọn nhà cũng như xông nhà.

Trên đây là một số điều bạn nên tránh khi mới chuyển tới nhà mới. Bên cạnh những yếu tố tâm linh trên bạn cũng nên chú ý đến việc xem xét kỹ đồ đạc khi mới chuyển tới, nếu quá nhiều đồ thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ chuyển nhà giá rẻ uy tín. Tránh việc hư hại đồ đạc khi vận chuyển và thật lạc đồ đạc.

Gọi điện thoại
0984140660
Chat Zalo