Phong thủy nhà: Cần làm gì khi mới chuyển nhà

Bạn đang có ý định chuyển nhà hay bạn đã chuyển nhà và bạn lo ngại sẽ có điều gì đó hơi tâm linh liên quan đến phong thủy nhà sẽ xảy ra với mình. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xua tan đi nỗi lo về “tâm linh” với những kinh nghiệm về phong thủy nhà cửa chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Phải nói rằng, cuộc sống tâm linh tại Việt Nam là vô cùng phong phú, đây cũng là lý do mà phong thủy ảnh hưởng khá lớn đến đời sống tinh thần của người Việt. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay những điều cần làm khi mới chuyển nhà trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Không quên nhập trạch khi vô nhà

Nhập trạch là một nghi thức tâm linh bắt buộc khi mới chuyển nhà. Nhập trạch mang ý nghĩa rất lớn, nó giống như một lễ ra mắt thổ địa, thần linh khu vực nhà mới của bạn. Do đó, khi chuyển vào nhà mới đừng quên làm thủ tục quan trọng này nhé!

Nếu như bạn không quá chú trọng đến lễ nhập trạch, vậy thì bạn chỉ cần làm một cách cơ bản, chọn cho mình một ngày giờ tốt và chuẩn bị thêm một vài dụng cụ cần thiết cho lễ là xong.

Tham khảo thêm: dịch vụ chuyển nhà giá rẻ hà nội

Kiêng cử một số hành động không tốt khi mới tới nhà mới

Cũng giống như ngày lễ tết, mùng 1 nên kiêng cử cãi vã, dọn nhà thì khi mới chuyển nhà mới bạn cũng nên chú trọng đến những điều này. Không chỉ bởi vì tâm linh mà đây cũng là điều tốt mà bạn nên tránh hàng ngày.

  • Tránh cãi vã to tiếng: Mới chuyển nhà mới không ai mong rằng sẽ xảy ra cãi vã to tiếng cả nhỉ. Việc khởi đầu cho những ngày tháng tương lại tại căn nhà mới bạn không nên để lại một ấn tượng không tốt đúng không. Gia đình hòa thuận là điều hơn cả.
  • Tránh làm đổ vỡ đồ: Nhiều người cho rằng việc gây ra đổ vỡ báo trước một điều không lành liên quan đến gia đình họ. Điều này tuy chưa chắc đã đúng, nhưng nó cũng là một yếu tố tâm linh bạn nên chú ý, nó sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn nhiều.
  • Tránh việc ngủ trưa ngày đầu trong căn nhà mới: Dân gian cho rằng việc ngủ trưa sẽ dễ gây ngăn cản vượng khí có thể vào nhà, do đó họ thường tránh ngủ trưa trong những ngày đầu mới chuyển đến. Tuy rằng, ngủ trưa giúp bạn có một sức khỏe tốt, và giúp bạn có một buổi chiều tuyệt vời, tuy vậy “có kiêng có lành” bạn vẫn nên tránh.

Lựa chọn người hợp tuổi xông nhà mới

Với một số người việc xông nhà hay mở hàng quán là vô cùng quan trọng. Do đó, nếu như quá lo lắng về điều này bạn có thể tìm người hợp mệnh, hợp tuổi với chủ nhà và nhờ họ xông nhà mới cho mình. Điều này có thể khiến bạn an tâm hơn, và nhỡ đâu điều này có ảnh hưởng tâm linh thiệt thì sao.

Bên cạnh việc lựa chọn người hợp tuổi xông nhà mới thì chủ nhà thường sẽ lựa chọn những người hợp tuổi trong gia đình hoặc đang có mệnh sang sẽ cầm đồ dùng vào nhà trước.

Ngủ lại một đêm tại nhà mới

Một số người quan niệm rằng, sau nghi thức nhập trạch thì gia chủ nên dọn vào nhà mới ở hoặc ngủ lại một đêm để lấy may mắn. Ngoài ra việc nấu ăn khi mới vô nhà mới sẽ như dấu hiệu biểu hiện cho sự hiện diện của gia chủ tại nhà mới.

Việc nấu ăn trong nhà mới cũng là một cơ hội để gia đình có thể có cơ hội quây quần với nhau trong căn nhà mới chuyển tới.

Những thủ tục này nghe thì có vẻ khá cầu kì và thể hiện nên rằng bạn có vẻ là con người theo hướng hơi tâm linh. Nhưng bạn cũng nên biết và lựa chọn những thủ tục phù hợp với gia đình mình nhé. 

Gọi điện thoại
0984140660
Chat Zalo