Cách giúp tiết kiệm chi phí chuyển văn phòng đáng kể bạn nên biết

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận chuyển văn phòng, đây là câu hỏi mà khách hàng của tôi thường tìm kiếm rất nhiều. Tuy rằng, việc chuyển văn phòng không diễn ra nhiều lần, nhưng mỗi lần chuyển rời đều tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí không hề nhỏ.

Là một doanh nghiệp, hẳn bạn đều hướng tới mục tiêu “tăng thu giảm chi”, do đó bài viết này sẽ vô cùng bổ ích nếu như bạn đang muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho việc vận chuyển của mình. Vậy bạn có thể làm những gì để tiết kiệm chi phí vận chuyển văn phòng?

Chuẩn bị một kế hoạch chi tiết chuyển văn phòng chi tiết

Là một thành viên của doanh nghiệp, bạn phải là người nắm rõ tài sản của doanh nghiệp mình hơn ai hết. Vì thế việc chuẩn bị một bản kế hoạch không chỉ giúp bạn chủ động hơn trong việc nắm bắt tài sản mà còn giúp bạn biết được nên lược bỏ thanh lý những đồ đạc gì, từ đó tiết kiệm chi phí chuyển văn phòng đáng kể.

cách tiết kiệm chi phí văn phòng

Một số tiêu chí giúp bạn có một bản kế hoạch hoàn chỉnh như:

  • Những giai đoạn tiến hành chuyển văn phòng
  • Danh sách vật dụng, sổ sách cần vận chuyển
  • Con số dự toán về mức phí chi trả cho việc vận chuyển
  • Những công việc cần thuê đơn vị ngoài hỗ trợ
  • ….

Với một bản kế hoạch càng chi tiết, bạn sẽ càng có thể tránh tổn hao tài sản, tiết kiệm tối đa mức chi phí vận chuyển văn phòng.

Phân loại đồ đạc văn phòng

Phân loại đồ đạc văn phòng và chia ra phương án vận chuyển cũng như tháo lắp phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí vận chuyển đáng kể.

Bạn cần chia đồ đạc văn phòng ra các nhóm có điểm chung. Ví dụ như giấy tờ ra giấy tờ, vật nặng cồng kềnh ra vật nặng cồng kềnh, thiết bị điện văn phòng ra thiết bị điện văn phòng. Sau đó, bạn có thể lựa chọn những phương tiện vận chuyển phù hợp và có kế hoạch tháo lắp cụ thể tránh gây hư hại tài sản.

Đóng gói đồ đạc văn phòng cẩn thận

Vì sao lại cần đóng gói đồ đạc văn phòng cẩn thận? Đơn giản bởi vì việc đóng gói đồ đạc không những giúp bạn dễ dàng tìm ra đồ đạc mà còn hạn chế việc hư hại tài sản. Đây thực sự là điều bạn có thể làm để tiết kiệm chi phí cho việc vận chuyển văn phòng của bạn.

tiết kiệm chi phí văn phòng

Những mặt hàng như sofa, máy in, máy tính, điều hòa, quạt, máy lạnh,… thực sự có giá trị đáng kể và bạn sẽ mất khá nhiều chi phí để sửa chữa hoặc mua mới nếu như nó không được đóng gói một cách cẩn thận và dán thêm biểu tượng nhắc nhở “Đồ dễ hư hại”.

Thanh lý những đồ đạc dư thừa

Bạn không nên tốn kém chi phí vận chuyển cho những đồ đạc đã quá cũ cần thay hay đơn giản là những đồ đạc không thực sự cần thiết mà chỉ gây cồng kềnh. Thay vì thế, bạn có thể thanh lý và kiếm một khoản tiền nhỏ từ đống đồ đạc này để thay mới hay bù cho chi phí vận chuyển.

Vậy hãy dựa vào bản kế hoạch đã lên để thanh lý đồ đạc phù hợp nhé!

Thuê một dịch vụ chuyển văn phòng giá cả ổn định, uy tín

Với những văn phòng lớn, thì chắc chắn việc phải thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng là không thể tránh khỏi. Tuy vậy, đừng ham rẻ mà thuê các dịch vụ kém chất lượng vì bạn sẽ có thể phải tốn nhiều hơn rất nhiều chi phí nữa đó.

Là một đơn vị vận chuyển văn phòng cho nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội, chúng tôi biết rằng thứ bạn cần là một dịch vụ phục vụ nhanh chóng, đội ngũ chuyên nghiệp, có cam kết hợp đồng vận chuyển và bồi thường thiệt hại hư hỏng rõ ràng. Vì thế, bạn cũng có thể tham khảo qua dịch vụ chuyển văn phòng của chúng tôi.

Gọi điện thoại
0984140660
Chat Zalo